Chọn xe đẩy cho trẻ em an toàn phù hợp với khả năng tài chính phụ huynh

Xe đẩy dành cho em bé còn rất nhỏ (dưới 1 tuổi) nên có tính năng đẩy 2 chiều để bé an tâm khi khi lúc nào cũng có thể xoay chuyển và nhìn thấy bố mẹ. Mái che của xe đẩy có thể che kín giúp chống bụi, nắng, gió hiệu quả.
Đi xe đẩy mà không được nhìn mặt mẹ là cháu sợ sệt hay khóc. Thỉnh thoảng đi ngược chiều gió để con quay mặt về hướng mình cũng yên tâm hơn. Chỉ khi tắm nắng hoặc dạo chơi cho con thoải mái ngắm cảnh xung quanh thì mình mới cho bé ngồi quay mặt ra trước.

Làm sao để mua một chiếc xe đây cho trẻ với giá cả vừa hợp lý lại phù hợp với trẻ nhỏ và phù hợp với nhu cầu nhà bạn.là điều mà hầu hết các phụ huynh quan tâm giữ thị trường xe đẩy cho trẻ em đa dạng và phong phú như hiện nay.
Xe đẩy là một vật dụng rất cần thiết cho bé, chiếc xe này có thể gắn bó với bé từ giai đoạn sơ sinh đến khi lên 3 tuổi.Chúng tôi xin mách cho những ông bố bà mẹ chọn mình một chiếc xe đẩy sao cho ưng ý nhất.

1.Những tiêu chí khi chọn mua xe đẩy cho bé:

1.An toàn:
Là điểm quan trọng nhất và cần thiết nhất! Xe phải trang bị hệ thống giảm xóc tốt và lốp xe phải có cao su mềm để tạo cảm giác êm ái, bánh xe phải có phanh chống trượt. Xe đẩy cho bé phải luôn luôn có bộ phận dây thắt và khung chắn an toàn. Khung chắc chắn, bánh êm trơn, linh hoạt, lưng tựa dễ điều chỉnh, dễ dàng thay đổi độ nghiêng, đệm ngồi êm ái, chất liệu tốt để an toàn cho con. Chọn loại xe có hệ thống phanh chắc chắn, tiện lợi, có chỗ lót chân linh hoạt để tạo sự thoải mái cho con ở nhiều tư thế.

2.Cơ động và tiện lợi:
Bạn nên chọn chiếc xe có thể gập gọn và tháo ra dễ dàng. Với loại xe đẩy siêu nhẹ, bạn có thể một tay bế em bé, một tay bấm nút gập xe đẩy lại rồi đeo lên vai. Khi cần, bạn chỉ cần bấm nút cho xe đẩy bung ra. Tính năng này rất phù hợp khi đi du lịch. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển bằng xe hơi, hãy nghĩ đến sự lợi ích của việc gấp gọn xe đẩy có dễ dàng và nhanh không?Với chiếc xe đẩy địa hình, bánh xe có dễ gập và gọn không.
Khung xe đẩy có lọt vào cửa xe hơi và ghế ngồi ô tô có thể thoải mái và an toàn cho bé không. Trong trường hợp này bạn có thể chọn loại xe đẩy đơn giản mà bạn đã dùng cho bé từ khi mới sinh, để ý ghế nằm có độ dốc thoải mái cho bé.

3.Khả năng đẩy 2 chiều và che kín của mái:

Xe đẩy dành cho em bé còn rất nhỏ (dưới 1 tuổi) nên có tính năng đẩy 2 chiều để bé an tâm khi khi lúc nào cũng có thể xoay chuyển và nhìn thấy bố mẹ. Mái che của xe đẩy có thể che kín giúp chống bụi, nắng, gió hiệu quả.
Đi xe đẩy mà không được nhìn mặt mẹ là cháu sợ sệt hay khóc. Thỉnh thoảng đi ngược chiều gió để con quay mặt về hướng mình cũng yên tâm hơn. Chỉ khi tắm nắng hoặc dạo chơi cho con thoải mái ngắm cảnh xung quanh thì mình mới cho bé ngồi quay mặt ra trước.

xe-day

4.Có thể thay đổi độ nghiêng:

Chọn loại xe đẩy có thể điều chỉnh được chế độ ngồi, ngả và nằm. Đối với bé nhỏ hơn 6 tháng chưa ngồi được nên xe phải có chế độ nằm và ngả. Chú ý lúc cho bé ngủ phải đặt ở chế độ nằm. Bạn nên lựa chọn cho bé một chiếc xe đẩy có nhiều tư thế nằm, ngả và ngồi nếu em bé nhà bạn còn nhỏ hoặc nếu bạn mua khi chưa sinh. Khi bé lớn hơn, tùy theo nhu cầu của bạn và sở thích của bé, bạn có thể chọn loại xe đơn giản hoặc chỉ có thể ngồi được. Những chiếc xe đơn gian sẽ có đặc tính là gọn và nhẹ, dễ dàng mang vác đi du lịch.

5.Nguồn gốc xuất sứ:

Đây có phải là chiếc xe đẩy của một nhãn hiệu có tiếng về chất lượng sản phẩm không? Một số thương hiệu có tiếng về xe đẩy trẻ em hiện nay các mẹ có thể tham khảo là: xe đẩy combi, xe đẩy graco, xe đẩy farlin, xe đẩy seebaby, xe đẩy hauck…

6.Tay cầm:
Tay cầm của xe đẩy trẻ em có phù hợp với tầm cao của mình không? Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng thực sự là vấn đề với những ông bố cao to. Tiếp theo là bạn có cần những loại xe có thể thay đổi chiều của tay đẩy hay không? điều này phụ thuộc vào lứa tuổi của bé. Nếu em bé nhà bạn nhỏ hơn 6 tháng tuổi, nhất thiết bạn nên chọn loại xe đẩy có thể đổi chiều được. Trong khi đó nếu em bé đã lớn hơn 6 tháng thì bạn có thể lựa chọn theo ý thích của mình.

7.Các phụ kiện đi kèm có tốt không:
Thắt lưng an toàn, loại vải dùng để làm ghế, tấm phủ trên có bị thấm ướt không?

8. Giá cả:
Giá cả tùy theo loại cũng là vấn đề. Có những hãng bán kèm phụ liệu nhưng cũng có chiếc phải mua thêm phụ liệu nữa. Nếu bạn không dự định sinh một bé, hãy chịu khó đầu tư một chút về lâu dài: xe đẩy hai trong một, xe đẩy ba bánh hoặc xe đẩy đa chức năng là những lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn muốn cho bé dùng xe đẩy ở tháng thứ ba, bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền mua một chiếc xe đẩy nhiều tính năng, tất nhiên xe càng đắt tiền thì càng có nhiều tính năng hơn

9.Phù hợp phong cách sống của bạn:

Nếu bạn thích dùng ô tô, hãy chọn chiếc xe trọng lượng nhẹ, có thể gấp gọn gàng. Một vài chi tiết của khung xe đẩy có thể gấp được rất gọn, có thể để vừa khít trong cốp của những chiếc ô tô loại nhỏ nhất.

Nếu bạn hay dạo bộ để mua sắm, bạn cần một chiếc xe đẩy có giỏ đựng hàng rộng ở bên dưới ghế ngồi của bé. Một số loại xe có giỏ đựng rộng, như một chiếc ngăn kéo nhỏ, rất thuận tiện cho việc mua sắm của bạn hay để đồ của bé.

Đẩy nhẹ nhàng, linh hoạt, và một bánh xe quay êm trơn là những yếu tố cần thiết cho một chiếc xe đẩy khi người đẩy phải đi bộ nhiều ở vùng nông thôn, hay trên những đoạn đường không bằng phẳng trong thành phố.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, thì một chiếc xe siêu nhẹ, gấp mở được, gọn gàng là thực sự cần thiết.

Hãy cân nhắc về diện tích nhà ở của bạn trước khi mua một chiếc xe đẩy. Bạn cần chắc chắn rằng bạn có thể nhấc xe qua cửa trước và lên xuống cầu thang. Bạn cũng cần không gian để cất chúng. Kiểm tra lại kích thước cốp ô tô, nhưng nếu bạn chỉ có thể nhét vừa chiếc xe đẩy vào đó, thì sẽ không còn diện tích để đựng đồ khi đi mua sắm. Vì vậy cần kiểm tra cho vừa vặn trước khi mua.

Nếu như kích cỡ và trọng lượng của xe là mối bận tâm của bạn thì hãy mua xe đẩy ngay khi em bé của bạn đủ tuổi và chọn một chiếc xe đẩy khung nhôm nhẹ.

10.Phù hợp với độ tuổi cùa trẻ:

Đối với bé dưới 6 tháng tuổi:Trong giai đoạn này bé chưa có khả năng ngồi vững được. Sương sống của bé còn chưa ổn định. Bạn nên chọn cho bé các dòng xe đẩy có tư thế nằm.

Đối với bé nhỏ hơn 6 tháng tuổi, lúc này bé chưa thể ngồi được vì vậy nên lựa chọn các loại xe có đầy đủ các tư thế: nằm, ngả, ngồi. Trong giai đoạn này bé chủ yếu là nằm, vì vậy các chế độ ngả và ngồi sẽ được sử dụng khi bé đã > 6 tháng.

Đặc biệt lưu ý trong giai đoạn này, các bạn nên lựa chọn loại xe đẩy có thể đẩy được 2 chiều. Điều này giúp bố mẹ có thể hướng mặt vào bé, giao tiếp với bé, vui đùa cùng bé khi đưa bé ra ngoài, bé sẽ cảm thấy thích thú, không sợ sệt khi ngồi trên xe đẩy.

Đối với bé lớn hơn 6 tháng tuổi: Nếu lúc này các ông bố bà mẹ mới bắt đầu mua xe đẩy cho bé thì có thể lựa chọn các kiểu xe đa dạng hơn. Có thể chọn xe đẩy hai chiều hay một chiều đều được, vì lúc này cảm giác sợ sệt của bé khi một mình ngồi trên xe đã thay đổi. Các bạn có thể lựa chọn loại xe chỉ có tư thế ngồi, chỉ đẩy được một chiều. Lưu ý rằng những loại xe chỉ đẩy được một chiều khi gấp sẽ rất gọn, dễ mang vác, đặc biệt là có thể mang đi du lịch rất dễ dàng.

Nhìn chung, nhu cầu của bé sơ sinh và bé mới biết đi có sự khác biệt lớn, nhưng ngày nay có rất nhiều loại xe đẩy được thiết kế phù hợp cho từng giai đoạn phát triển và trưởng thành của các bé.

2.Các loại xe đẩy trên thị trường: muôn màu kiểu dáng, gía cả đa dạng , vậy các mẹ nên chọn xe nào cho con?

Những chiếc xe đẩy được thiết kế ngày càng đầy đủ chức năng để thuận tiện cho việc chăm sóc trẻ. Chính vì những tiện ích đó mà mặt hàng này ngày càng phát triển và trở thành công cụ không thể thiếu của các bà mẹ trong việc chăm sóc con.

Giá thành của mỗi chiếc xe đẩy hiện nay dao động từ 600.000 – 3.000.000 đồng. Giá cả sẽ tuỳ thuộc vào chất liệu cũng như những chức năng của xe. Xuất xứ xe đẩy em bé cũng khá đa dạng. Các sản phẩm từ Trung Quốc sẽ có giá thấp, trung bình chỉ từ 600.000 – trên 1.000.0000 đồng/sản phẩm. Tuy rẻ nhưng chúng không phải là loại được ưa chuộng nhất.

Xe đẩy Trung Quốc có mẫu mã phong phú, giá cả phù hợp nhưng tôi nhận thấy chất liệu vải đệm ít thấm mồ hôi và kém êm ái. Một số sản phẩm còn nặng và kém cơ động nên tôi không mấy an tâm khi mua nó cho con mình.

Bên cạnh đó, những sản phẩm có thương hiệu xuất xứ từ Đài Loan, Singapore, Hồng Kông, Thái Lan có giá dao động khoảng từ 2 – 10 triệu đồng cũng được bán khá nhiều tại các cửa hàng dành cho trẻ em và được ưa chuộng hơn.

Những chiếc xe đẩy siêu nhẹ có thể gấp gọn để mang theo trong những chuyến du lịch thường được ưa chuộng hơn hẳn. Sản phẩm này có dàn khung nhôm chắc khỏe, có khả năng thu gọn lại và dựng ở bất kỳ vị trí nào, rất tiện lợi khi di chuyển hoặc cất giữ. Những chiếc xe siêu nhẹ có giá trung bình từ 700.000 – 3.000.000 đồng.

Trong mùa lạnh năm nay, xe đẩy có lớp nệm dày, mềm vẫn chiếm ưu thế nổi trội hẳn trên thị trường. Xe nệm có giá từ 1.000.000 đến 6.000.000 đồng. Sản phẩm được ưa chuộng hơn hẳn bởi tính năng mềm mại giúp bé yêu của bạn cảm thấy ấm áp, thoải mái. Bộ phận nệm còn có thể tháo rời để giặt khi cần thiết.

Xe đẩy Trung Quốc giá rẻ: Có nhiều tính năng kết hợp trên cùng một loại xe, như đẩy hai chiều, có bập bênh, có bàn ăn hoặc có phát nhạc…và giá rất rẻ. Khi mua hàng xe đẩy Trung Quốc, điều quan trọng các bố mẹ nên kiểm tra độ chắc của khung xe. Nếu khung xe chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho bé yêu của mình. Một số hãng xe đẩy Trung Quốc đã có uy tín trên thị trường Việt Nam nhiều năm qua đó là: xe đẩy Seebaby, xe đẩy Justin, xe đẩy Baobaohao, xe đẩy Goodbaby…

Xe đẩy cao cấp: Trong các thương hiệu sản phẩm xe đẩy cao cấp, xe đẩy Combi – Nhật Bản được cho là dòng xe đẩy nổi trội hơn cả với đặc điểm là rất gọn, nhẹ phù hợp với các bà mẹ châu Á. Đặc biệt xe đẩy Combi có thiết kế rất bắt mắt, kiểu dáng thời trang, chất liệu đảm bảo an toàn cho bé. Xe đẩy trẻ em Combi được xếp vào hàng cao cấp nhất trên thị trường xe đẩy cho bé hiện nay…

Ngoài xe đẩy Combi, một số mẫu xe đẩy của các nước khác cũng đang được lựa chọn khá nhiều bởi mức giá vừa phải, không quá đắt tiền mà vẫn đầy đủ các chức năng như: Xe đẩy Graco (Hoa kỳ), xe đẩy Hauck (Đức), Lucky baby (Singapore), Farlin (Đài Loan), Coolkids (Thái Lan)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *