Sơn móng tay cho con trẻ có phải là cách làm đẹp đúng đắn

Hóa chất Toluene – một chất được sử dụng như một dung môi để tạo ra việc đánh bóng trơn tru cho móng tay có thể gây nên triệu chứng buồn nôn, chóng mặt và nhức đầu cho các bé. Nó cũng được coi là một chất độc hại khiến bé phải đối mặt với các bệnh về gan, các rối loạn thận cũng như tỷ lệ sẩy thai cao hơn sau này cho các bé gái

Bé gái nào cũng thích được sơn móng tay bởi những màu sắc rực rỡ đã thu hút ánh nhìn của các bé. Tuy nhiên, thành phần sơn móng tay chứa rất nhiều hoá chất gây hại cho sức khỏe của trẻ, và việc sơn móng tay cũng gây ảnh hưởng đến tâm lý ngay thơ của trẻ. Vì vậy, các mẹ nên suy nghĩ kỹ và cẩn thận trước khi quyết định sơn móng tay cho trẻ.
Trang điểm cho trẻ nhỏ: những ảnh hưởng xấu mà cha mẹ cần tránh.
Đeo trang sức cho trẻ: những việc nên và không nên cha mẹ cần lưu ý.
1.Những tác hại của việc sơn móng tay với trẻ như thế nào?

Các vấn đề sức khỏe: Các hợp chất có trong sơn móng tay thường chứa toluene, dibutyl hthalate, nitrocellulose, acetone, ethyl acetate, ethyl lactate, terephthalic acid, các dung môi và chất hóa dẻo khác, thuốc nhuộm… có thể ảnh hưởng đến bé, gây buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu, chán ăn… Các thành phần sơn móng tay còn chứa các hóa chất làm hại lớp móng, da của bé.

Ngoài ra, những nguyên liệu và các hợp chất có trong sơn móng tay rất dễ bay hơi. Nếu khi bé đang ăn uống hoặc hít vào cơ thể sẽ gây một tác động tiêu cực đến cơ thể của bé, gây cảm giác khó chịu đến đường tiêu hóa non nớt, gây chán ăn, nôn mửa…

Hóa chất Toluene – một chất được sử dụng như một dung môi để tạo ra việc đánh bóng trơn tru cho móng tay có thể gây nên triệu chứng buồn nôn, chóng mặt và nhức đầu cho các bé. Nó cũng được coi là một chất độc hại khiến bé phải đối mặt với các bệnh về gan, các rối loạn thận cũng như tỷ lệ sẩy thai cao hơn sau này cho các bé gái

Dibutyl phthalate – một chất có trong sơn móng tay có liên quan tới việc gây nên sự mất cân bằng nội tiết tố ở trẻ em và dị tật bẩm sinh. Hóa chất Formaldehyde giúp đánh bóng móng tay trong sơn móng tay có thể gây ra ung thư.

Trong sản phẩm sơn móng, không ít thì nhiều vẫn có hóa chất độc hại. Chỉ một vết xước nhỏ, tạo đường trung gian truyền hóa chất này vào máu, sẽ dẫn đến nhiễm trùng, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Khi cho bé làm móng, không nên dùng chất làm mềm da. Da trẻ đã đủ mềm sau khi ngâm nước và không cần đến loại kem làm mềm này.

son-mong-tay-2

Vấn đề tâm lý khi sơn móng tay cho trẻ thì sao? Thực tế, khi cho bé sơn móng tay, mẹ đã vô tình dạy bé rằng bàn tay tự nhiên vốn dĩ không đẹp, và chỉ thực sự xinh xắn khi được sơn vẽ màu mè. từ quá sớm là mẹ đã gián tiếp đưa đẩy con “học đòi” làm người lớn từ khi còn quá bé, đồng thời tình cờ “tước đoạt” mất điều lẽ ra bé nên học được ở mai sau.

Vô tình ảnh hưởng đến trẻ khác: Trẻ con thường hay so sánh, học đòi theo bạn bè. Nếu thấy bạn của mình được mẹ sơn móng tay, trẻ khác cũng sẽ dễ đòi hỏi mẹ của mình phải làm điều tương tự.

Tay chỉ đẹp khi được sơn: Nếu được sơn màu xanh, hồng, đỏ… thường xuyên trên móng tay, bé sẽ nghĩ rằng chỉ khi được phủ màu thì bàn tay mới đẹp. Điều này có thể làm bé không chú ý giữ gìn vệ sinh tay, nghĩ rằng bàn tay trắng hồng tự nhiên không đẹp.

2.Bé mấy tuổi thì mới bắt đầu nên sơn móng tay?

Độ tuổi thích hợp nhất để cha mẹ trẻ có thể cho phép các bé gái được phép sử dụng sơn móng tay là khi các bé đã qua giai đoạn mút ngón tay cái. Thông thường phải đến khi bé nhà bạn từ 5-6 tuổi trở lên thì thói quen mút ngón tay cái mới tạm ngừng hẳn.

Độ tuổi thích hợp nhất để cha mẹ trẻ có thể cho phép các bé gái được phép sử dụng sơn móng tay là khi các bé đã qua giai đoạn mút ngón tay cái.

Khi bé sơn móng tay, nhất thiết các phụ huynh phải có mặt bên cạnh để giám sát bé. Hơn nữa, cha mẹ bé cần phải cẩn thận với một số loại sơn móng tay vì chúng có chứa nhiều hóa chất nguy hiểm. Do đó, nên hạn chế cho con sơn móng tay tới mức tối thiểu nhất và lựa chọn sơn móng tay dành riêng cho các bé để sơn.

3.Những lưu ý khi sơn móng tay cho bé:

Khi sơn móng tay cho bé, phụ huynh nên chú ý những điểm sau

Khi bé sơn móng tay, nhất thiết các phụ huynh phải có mặt bên cạnh để giám sát bé. Hơn nữa, cha mẹ bé cần phải cẩn thận với một số loại sơn móng tay vì chúng có chứa nhiều hóa chất nguy hiểm.

– Sơn móng tay cho bé ở ngoài trời hoặc nơi thoáng gió để giảm bớt sự hít phải các chất có hại cho bé nhà bạn nhé.

– Sau khi bé vừa được sơn móng tay, tránh cho bé sử dụng trực tiếp của bàn tay để ăn một cái gì đó, đặc biệt tránh để cho bé ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo như thực phẩm chiên, bánh kem, cá… vì các chất độc hại trong sơn móng tay hòa tan khá nhanh trong thực phẩm nhiều chất béo.

Sơn móng tay cho bé ở ngoài trời hoặc nơi thoáng gió để giảm bớt sự hít phải các chất có hại cho bé nhà bạn nhé.

– Khi tẩy xóa móng tay cho bé, bạn không nên sử dụng nước tẩy móng có chứa thành phần chính là acetone mà nên sử dụng chanh để tẩy trang móng cho bé. Nguyên nhân là do Acetone rất dễ bay hơi, nếu hít vào cơ thể có thể gây kích thích đường hô hấp của các bé. Bé có thể gặp những triệu chứng khó chịu như nôn mửa, mất ý thức, ngộ độc.

Khi tẩy xóa móng tay cho bé, bạn không nên sử dụng nước tẩy móng có chứa thành phần chính là acetone mà nên sử dụng chanh để tẩy trang móng cho bé.

– Khi bé đã sơn móng tay, nên hạn chế cho bé ăn quà vặt. Bởi vì khi khi ăn quà vặt bé thường có thói quen mút tay và những chất độc hại có trong sơn móng tay dễ dàng đi vào cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, móng tay bé cũng dễ bị viêm nhiễm.

Lời khuyên dành cho mẹ: hãy bằng một đôi tay búp măng mềm mại, luôn sạch sẽ. Bên cạnh đó, mẹ luôn dạy cho bé cách giữ gìn một đôi tay sạch đẹp bằng cách thường xuyên cắt tỉa gọn gàng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *